, ,

Gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội

Posted by

Phụ huynh có cần tìm gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội cho con không?

Giáo dục bậc tiểu học là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Vì bước vào độ tuổi lớp 1, trẻ sẽ bắt đầu phát triển nhiều hơn về trí não, nhận thức và cảm xúc. Lớp 1 được coi là ngưỡng cửa đầu tiên mà bé phải bước qua. Đây cũng là tiền đề để bé có thể phát triển toàn diện hơn trong tương lai.

Do đó, nên các em cũng gặp rất nhiều khó khăn khi phải thay đổi môi trường học tập. Cần phải có người đồng hành để hướng dẫn cho bé. Người này chính là cha mẹ của học sinh. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để kèm cặp con mình và hiểu phương pháp đào tạo con. Vậy nên giải pháp thuê gia sư lớp 1 tại nhà cho bé là vô cùng hợp lý.1. Những thách thức mà học sinh lớp 1 phải trải qua

Lớp 1 đánh dấu cột mốc thời gian trưởng thành của các em. Có nhiều phụ huynh vẫn luôn thắc mắc là có nên thuê gia sư lớp 1 Hà Nội cho con em mình hay không. Và vấn đề này luôn nhận được những ý kiến trái chiều khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực và tính cách của từng em thì đáp án dành cho câu hỏi này mới chính xác được.

Khi bước vào lớp 1, trẻ phải học làm quen với môi trường học tập mới. Không còn là những bài hát hay trò chơi vui nhộn như thời mẫu giáo nữa. Thay vào đó là kiến thức về các môn học, bao gồm: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Chính vì thế, những tình trạng thường thấy nhất ở trẻ chính là sự rụt rè và bỡ ngỡ. Đây là thách thức đầu đời mà trẻ sẽ phải trải qua.

Ngoài ra, các em còn cần phải làm quen với kỷ luật mới. Khi muốn đi ra ngoài thì các em phải xin phép, khi muốn phát biểu thì phải giơ tay. Hơn thế nữa, kiến thức của nhiều môn học đôi lúc sẽ khiến các em cảm thấy hoảng sợ và áp lực. Nên việc tìm kiếm gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội để đồng hành cùng các em là một việc rất cần thiết.

Tuy nhiên, không nên quá vội vàng mà tìm đại gia sư dạy kèm tại Hà Nội để dạy bé. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ càng về trình độ cũng như các kỹ năng chuyên môn của gia sư. Nếu kiến thức của gia sư lớp 1 không tốt sẽ dẫn đến kết quả học tập của con không đạt được yêu cầu như mong đợi.

2. Lợi ích thiết thực khi bé theo học gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội

– Lợi ích đầu tiên phải được kể đến của gia sư dạy kèm lớp 1 đó là có người đồng hành cùng bé. Gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội sẽ là người thay bố mẹ chăm sóc và kèm cặp các em trong quá trình học tập. Ngoài ra, cha mẹ học sinh vẫn sẽ biết được tình trạng học tập của các em thông qua gia sư, mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian của phụ huynh.

– Tại một số gia đình, do bố mẹ có đặc thù công việc là phải đi sớm về trễ. Nên có thể nói, gia sư dạy kèm tại nhà vừa là một người thầy, vừa là một người bạn có thể chia sẻ và lắng nghe tâm sự của bé.

Lợi ích tiếp theo đến từ chuyên môn giảng dạy của gia sư lớp 1 Hà Nội. Với chương trình thường xuyên được cải cách và thay đổi, sẽ rất khó khăn cho phụ huynh để có thể kèm cặp con em mình. Vì thế, nên đôi khi bố mẹ cố gắng hướng dẫn mà các bé vẫn sẽ không hiểu, do cách thức học khác so với lúc trên lớp mà thầy cô đã dạy.

– Vậy nên việc học cùng gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội có kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cao, nắm rõ được chương trình học thì sẽ tốt cho các bé hơn. Đồng thời, cũng giúp các bé hiểu lâu hơn và đạt được những kết quả tốt trong mọi kỳ thi.

3. Qúy phụ huynh  nên chuẩn bị gì cho con em mình bước vào lớp 1?

Mặc dù quý phụ huynh đã hiểu được tầm quan trọng của gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội, nhưng không phải cứ thuê gia sư và không quan tâm gì đến con là tốt. Để con có thể phát triển được toàn diện, cần có sự hỗ trợ hai phía từ phụ huynh và cả gia sư dạy kèm Hà Nội.

Nhưng không phải người làm cha, làm mẹ nào cũng biết cách chuẩn bị cho cột mốc quan trọng của trẻ. Cụ thể bé cần gì? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

3.1 Phụ Huynh chuẩn bị tâm lý vững vàng cho con khi con chuẩn bị vào lớp 1

Lớp 1 sẽ đầy những chương trình, kiến thức mới đem đến những sự khó khăn và xa lạ đối với các em. Chính vì thế, quý phụ huynh nên dành nhiều thời gian để quan tâm, trò chuyện và định hướng cho các em chuẩn bị vào lớp 1.

Nếu có thể, phụ huynh nên để các em đi tham quan trường mới. Đồng thời, phụ huynh có thể nói về những điều thú vị, tích cực về trường học cho các con nghe. Điều này sẽ giúp các con không còn bị ám ảnh trường học nữa. Nếu quý phụ huynh chưa làm tốt điều này thì gia sư kèm lớp 1 tại nhà chính là “cứu cánh” tuyệt vời.

3.2 Qúy phụ huynh chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cho bé khi vào lớp 1

Quý phụ huynh nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cho các con. Vì đây là những vật dụng sẽ góp phần giúp các con hiểu bài và phát triển được tri thức. Những vật dụng cần thiết, bao gồm: bút chì, bút mực, hộp bút, thước, gọt bút chì, bút màu, sách giáo khoa,…

3.3 Cha mẹ nên dạy cho con những kỹ năng cần thiết khi vào lớp 1

Cha mẹ nên luyện cho con những kỹ năng cần thiết, bao gồm:

 • Kỹ năng ngồi học đúng tư thế, cầm bút chuẩn.
 • Dạy bé tập làm quen với những nề nếp, kỷ luật, quy định học tập ở bậc tiểu học.
 • Dạy con cách giơ tay phát biểu trong giờ học.
 • Dạy con cách tự lập, thể hiện trong việc thay quần áo, tự tắm rửa, tự làm vệ sinh cá nhân, sắp xếp đồ đạc ngay ngắn, giữ gìn dụng cụ học tập,…
 • Tạo cho bé thói quen thức dậy đúng giờ.
 • Dạy cho bé cách hợp tác với gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội
 • Rèn luyện những kỹ năng giao tiếp cho bé, tạo điều kiện để bé tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa. Đưa trẻ đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người để hạn chế tính cách rụt rè của trẻ. Từ đó, trẻ có thể tự tin hơn, bộc lộ được năng khiếu tiềm ẩn của bản thân.

3.4 Tạo điều kiện để các con có thể làm quyen với chữ viết và các phép tính cơ bản

Việc các con tiếp cận được những chữ viết, phép tính đơn giản cũng là một hành trang quan trọng. Phụ huynh có thể tự dạy hoặc thuê gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội để dạy cho bé. Tuy nhiên, quý phụ huynh đừng nên cố lạm dụng và ép con học quá sức, sẽ bị phản tác dụng. Chỉ nên dừng lại ở mức độ làm quen, nhận diện được bảng chữ cái, đếm số cơ bản,…

3.5 Luôn đồng hành và sát cánh cùng con

Đây là điều tất yếu mà phụ huynh nên chuẩn bị cho con. Lớp 1 được biết đến như là một năm học tiền đề, bước đệm quan trọng cho hành trình tương lai sau này của con. Chính vì thế, nên việc quan tâm, đồng hành cùng con của quý phụ huynh sẽ luôn đem đến cho con một nguồn năng lượng dồi dào.

Những hoạt động truyền được động lực cho con được kể đến bao gồm: dạy con học bài, cùng con tham gia vào các buổi ngoại khóa, tham gia các trò chơi bổ ích, hoặc đơn giản hơn là có mặt vào ngày lễ khai giảng đầu năm học của con.

Nhưng không phải ai cũng có may mắn sở hữu được quỹ thời gian tối ưu để làm chuyện đấy. Có những cha mẹ vốn rất thương yêu con cái của họ, luôn muốn sát cánh bên con, nhưng do công việc bận rộn nên không thể nào thực hiện được. Thế nên gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội sẽ là người thay bố mẹ đồng hành và sát cánh bên con.

Hy vọng thông qua bài viết hữu ích trên, các quý phụ huynh đã biết được tầm quan trọng của gia sư lớp 1 Hà Nội. Đồng thời cũng có thêm được kinh nghiệm để chuẩn bị cho con em mình bước vào cột mốc quan trọng đầu đời. Muốn con phát triển toàn diện hơn, thì cần cả sự đồng hành và vốn kiến thức chuyên môn. Thế nên việc lựa chọn gia sư lớp 1 tại nhà Hà Nội để kèm cặp bé là một sự lựa chọn đúng đắn.

Gia Sư Cần chuẩn bị gì khi dạy thêm cho trẻ vào lớp 1?

Cho dù là gia sư lần đầu đi dạy, hay đã từng trong nghề, thì bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm quý báu từ bài viết sau khi dạy thêm cho trẻ vào lớp 1.

            Với ngành nghề gia sư dạy thêm trong tất cả các cấp bậc phổ thông, nếu cấp lớp càng cao đổi lại lượng kiến thức chuyên môn cần nhiều thì ngược lại, các cấp lớp thấp sẽ còn đòi hỏi thêm nhiều kỹ năng khác, nhất là các em học sinh lớp 1. Vậy nên để tạo ra một buổi học không bị quá tải, và dễ dàng hơn thì người gia sư nhận lớp dạy thêm cho trẻ vào lớp 1 sẽ cần chuẩn bị nhiều hơn so với những lớp cấp bậc thông thường khác. Bài viết này sẽ liệt kệ lại vài điều sau đây, là những kinh nghiệm cho bạn khi dạy thêm cho trẻ vào lớp 1.

trung tâm gia sư

 Những điều cần chuẩn bị khi nhận lớp dạy thêm cho trẻ vào lớp 1

Được ví như  ‘‘những mầm mon của đất nước”, khi vừa vào lớp 1, các bé hẳn sẽ còn lạ lẫm, bỡ ngỡ khi phải tiếp xúc với môi trường học đường hoàn toàn mới. Nếu như không kể đến các tiết học trên trường, thì những khoảng thời gian khác, các em sẽ dễ cảm thấy áp lực khi phải ngồi học cũng người lại, tiếp cận thêm một lượng kiến thức mới.

 • Về thái độ, tác phong: 

Cho dù bạn có là người gia sư tay ngang, được giới thiệu nhận lớp bởi sự nổi bật về chuyên môn, kiến thức sở trường của mình, hay là đến từ trung tâm, có chứng chỉ nghiệp vụ,.. thì bước đầu tiên khi nhận lớp dạy thêm cho trẻ vào lớp 1 chính là phải luôn có những thái độ, tác phong thật nghiêm túc và gây được thiện cảm. Ngoài việc trong tương lai, bạn sẽ phải làm việc cùng một học trò nhỏ tuổi, thì bên cạnh đó, còn là những thỏa thuận, như gián tiếp làm việc với các bậc phụ huynh.

Điều đầu tiên cần chuẩn bị chính là một vẻ ngoài nghiêm chỉnh, đúng chuẩn mực để gây được thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên cho cả phụ huynh lẫn học trò của bạn. Trong mỗi giờ lên lớp, hãy cố gắng đến sớm và có thái độ chào hỏi, thân thiện với cha mẹ của bé, điều này sẽ tạo nên điểm cộng hơn khi cha mẹ của bé sẽ có niềm tin hơn đối với một người gia sư có tác phong, nề nếp để kèm cặp cho con mình.

 • Về thái độ làm việc rõ ràng, có trách nhiệm

Thực chất, khi lựa chọn một người gia sư dạy thêm cho trẻ vào lớp 1 cho con mình, nhiều bậc phụ huynh không chỉ quan tâm đến những kiến thức chuyên môn, hay nghiệp vụ giảng dạy, mà đôi khi họ còn cặn kẽ lưu ý đến những thái độ làm việc, trách nhiệm và thái độ ứng xử của người gia sư đó. Khi làm việc với các bé học sinh nhỏ tuổi, bạn cần có một thái độ làm việc rõ ràng trong mỗi buổi lên lớp. Hãy cố gắng làm trình tự giảng bài xúc tích cho các bé, lối giải thích dễ hiểu, tone giọng giảng bài thích hợp và giáo án giảng dạy thích hợp cho từng bé. Trách nhiệm của một gia sư còn thể hiện ở việc phải có khả năng chi phối, quản lý thời gian cho mỗi buổi học, cho nên hãy thỏa thuận cùng phụ huynh để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học trò.

 • Về chất lượng giảng dạy

Khác với cấp bậc trung học, khi gia sư dạy thêm cho trẻ vào lớp 1, tức là cấp bậc tiểu học, các gia sư không chỉ phải tập trung vào chuyên môn sở trường, mà cần có khả năng đảm nhiệm dàn trải đều cho nhiều môn học. Công việc chính thông thường sẽ là giúp bé học bài, luyện chữ, tập đọc, làm toán, dò bài và ôn luyện, và do đó bạn cần có kiến thức tiểu học cũng như kỹ năng sư phạm thích hợp. Điều này cũng sẽ nói lên chất lượng giảng dạy. Bạn có thể sáng tạo nhiều phương thức học tập mới, kết hợp trò chơi có quà, học qua ảnh, qua video clips, sáng tạo tranh vẽ,… để tăng thêm  tính hứng thú cho các em nhỏ.

 • Về kỹ năng ứng xử

Ngoài việc trang bị những kiến thức chuyên môn đầy đủ, khi trở thành một gia sư dạy thêm cho trẻ vào lớp 1, các bạn còn nên có những kỹ năng ứng xử thích hợp, từ nghiệp vụ sư phạm đến cả mặt giao tiếp, tâm lý với các bé. Các em thiếu nhi thông thường sẽ có mức độ tiếp cận thông tin khác nhau, và cũng do các em còn quá nhỏ, nên có khi chưa thực sự tập trung vào trách nhiệm học tập của mình. Có em khi học tiếp cận được nhiều hơn, lanh lợi, ham học những cái mới lạ, nhưng cũng có em tiếp cận có phần chậm hơn, hoặc mất tập trung, thậm chí khóc khi không đồng tình với thầy, cô,.. Cho nên người gia sư cũng cần luyện sự kiên nhẫn, có phương pháp kỹ năng ứng xử phù hợp với từng bé. Không nên quát tháo, bày tỏ sự tức giận, hoặc gây áp lực,… trong khi giảng dạy.

Trên là những kinh nghiệm dành cho gia sư được tích góp lại từ những thầy, cô dày dặn làm việc lâu năm tại các trung tâm, và chúng tôi mong muốn sẽ đem đến thêm cho bạn những trang bị cần thiết trước khi bước vào nhận lớp dạy thêm cho trẻ lớp 1.